>>> Xem thêm: Nên dùng ấm siêu tốc vỏ nhựa hay ấm siêu tốc inox?
Giấm hoặc chanh
Chanh và giấm được biết đến là các “chất làm sạch” tự nhiên và “tiết kiệm” nhất chứa chất axit vừa đủ có tác dụng tẩy sạch vết bẩn mà không gây độc hại. Cách làm rất đơn giản, đổ nước vào ấm, sau đó thêm vài thìa giấm trắng hoặc cắt những lát chanh tươi, sau đó đun sôi, để nguội nước và sau đó rửa lại ấm bằng nước sạch. Ấm siêu tốc khuyến mãi không những sạch bong cặn bẩn chỉ trong vài phút mà còn thoang thoảng mùi chanh tươi mát rất dễ chịu.
Vỏ trứng
Nếu hôm nay nhà bạn có món trứng, đừng vội vứt vỏ trứng đi mà hãy tận dụng nó để làm sạch ấm nhé. Bạn hơi đập vụn vỏ trứng, cho vào trong ấm, đổ nước khoảng nửa ấm, đun sôi 5-10 phút thi thoảng lại dùng đũa khấy đều. Sau đó đổ vỏ trứng ra, rửa và lau sạch lại ấm cho đến khi hết cặn bẩn.
Baking Soda
Ấm đun nước siêu tốc thường được làm từ inox hoặc nhôm, theo hóa học thành phần chủ yếu của cặn nước là Calcium carbonate, sẽ phản ứng với baking soda và biến mất. Bạn chỉ cần cho một thìa nhỏ baking soda vào ấm đã chứa nước và sau đó đun sôi, rửa sạch, mọi cặn bẩn sẽ được loại bỏ hoàn toàn mà không phải mất quá nhiều công sức.
Xơ mướp
Với sơ mướp bạn chỉ cần đặt xơ mướp vào trong ấm, cặn nước tuyệt đối không bao giờ xuất đầu lộ diện. Tuy nhiên, cần thay xơ mướp định kì và giữ xơ mướp sạch sẽ trước khi cho vào ấm điện siêu tốc.
Vỏ khoai tây
Cách làm này sẽ đạt hiệu quả tốt hơn đối với những ấm đun nước mới, khi mua các loại ấm siêu tốc mới về bạn cho đầy vỏ khoai và nước vào ấm, sau đó đun sôi và rửa sạch thì sau này cặn bẩn sẽ chẳng còn “cơ hội” mà xuất hiện nữa.Đối với những chiếc ấm đã qua sử dụng và xuất hiện cặn bẩn, bạn cho vỏ khoai hoặc cắt nhỏ khoai tây cho vào ấm cùng lượng nước vừa đủ đun sôi. Những mảng bám, cặn bẩn khó ưa sẽ tự động “không cánh mà bay” trong chớp mắt.
Taka Việt Nam hi vọng rằng những mẹo trên đây sẽ hữu ích cho bạn.
Nguồn: http://taka.vn/meo-lam-sach-am-sieu-toc-trong-tich-tac-an-toan-va-hieu-qua/a547.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét